google.com, pub-1530902840863280, DIRECT, f08c47fec0942fa0
- Cho một ít giấm táo vào chai đựng (miệng chai càng lớn càng tốt) rồi bạn lấy một mảnh nilon (có thể cắt từ một túi nilon đựng đồ) phủ lên miệng chai, dùng dây thun để cố định mảnh nilon vào miệng chai. Sau đó, lấy tăm chọt nhiều lỗ lên mảnh nilon.
- Bạn đặt chai giấm táo ở khu vực có nhiều ruồi giấm, lũ ruồi sẽ bị mùi giấm táo “quyến rũ”, chúng sẽ bay vào trong chai và không thể thoát ra.
- Sau khi thấy lượng ruồi giấm trong chai đủ nhiều, bạn chỉ cần đem chai đi bỏ.
- Đổ giấm trắng vào một chén lớn đặt trong bếp để làm bẫy ruồi giấm như cách trên nhưng thay vì dùng mảnh nilon, bạn có thể pha vài giọt nước rửa chén vào giấm.
- Sức căng trên bề mặt của giấm trắng sẽ giảm khi pha thêm nước rửa chén, khi ruồi giấm vừa tiếp xúc với bề mặt giấm, chúng sẽ nhanh chóng chìm vào trong chén giấm và “chết đuối”.
- Cho hỗn hợp gồm 120g đường, 60g hạt tiêu, cùng 1 lít sữa vào một chiếc nồi nhỏ, đặt lên bếp đun nhỏ lửa trong 10 phút. Sau đó đổ hỗn hợp ra đĩa lớn và đặt trong những nơi có nhiều ruồi giấm.
- Lũ ruồi giấm sẽ bị hỗn hợp này thu hút và sẽ “chết chìm” trên hỗn hợp này chỉ sau vài phút đấy.
- Cắt vài miếng trái cây vào một chiếc chai hay lọ có miệng lớn, sau đó cuộn miếng giấy cứng như hình chiếc phễu, đặt chiếc phễu giấy này lên miệng chai.
- Mùi trái cây hấp dẫn sẽ lôi kéo lũ ruồi giấm tiến vào trong chai và chúng sẽ kẹt trong đó.
- Khi lũ ruồi giấm trong chai đã nhiều, bạn chỉ cần đem ra ngoài đốt là xong.
Hi vọng với những cách đơn giản này, bạn có thể loại bỏ lũ ruồi giấm bé tý nhưng “đuổi hoài không đi” ở trong bếp dễ dàng. Nếu bạn biết những mẹo diệt ruồi giấm tiện lợi khác, chia sẻ với chúng tôi ngay
0868.070.369