google.com, pub-1530902840863280, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tại sao phải diệt mối?

Tại sao phải diệt mối?

12/01/2023
Ngay khi trong nhà bạn đang có sự xâm hại và phá hoại của những con mối gây bức xúc cho gia đình bạn. Cùng diệt mối uy tín tìm hiểu về 5 cách diệt mối tận gốc tại nhà đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Tại sao phải diệt mối?

Tại sao phải diệt mối?

Mối là loài vất rất nhỏ bé nhưng mỗi ngày tổ mối có thể để đến 30.000 quả trứng, như vậy trong vòng 1 năm tổ mối có thể gia tăng đàn lên đến 30.000 x 365 ngày = 10.950.000 con mối ra đời. Với số lượng này mối có thể phá khủng khiếp toàn bộ đồ gỗ trang trí trong ngôi nhà, trong công trình của bạn với một thời gian nhanh chóng. Chưa kể chúng đi vào những đường dây điện âm tường. Làm chập điện, cầu giao tự động có thể thường xuyên bị nhảy. Vì vậy khi phát hiện tổ mối trong nhà các bạn nên sắp xếp thời gian để diệt tận gốc tổ mối để chúng không có cơ hội phát triển đàn và tấn công nhiều nơi trong nhà.

Cách diệt mối bằng thuốc PMC90 và Hộp nhử mối

Đặt mồi nhữ mối và thuốc lang truyền, còn gọi là cách diệt mối tận gốc bằng phương pháp hóa sinh. Cách này đươc cho là hiệu quả và tiết kiệm nhất hiện này.

Để diệt được tận gốc tổ mối bằng cách này chúng ta cần có các vật tư như sau:

 1. Hộp nhử mối.

 2. Thuốc diệt mối tận gốc PMC90.

 3. Thuốc phòng chống mối Mythic 240SC hoặc thuốc phòng chống mối Termize 200SC.

Chúng ta tiến hành làm theo các bước như sau:

- Bước 1 đặt hộp nhử mối

Mối có khả năng phát hiện nguồn thức ăn từ xa. Mắt của mối thợ và mối lính bị thoái hoá, không nhìn được song chúng có những tín hiệu hoá học, các feromom, người ta đã xác định được các tín hiệu hoá học khác nhau như tín hiệu đòi ăn, báo động, phát hiện mồi,.. Do đó chúng ta hoàn toàn có thể dụ mối về hộp nhử mối có tầm chất dẫn dụ và phun thuốc. Trong quá trình nhử không được dịch chuyển hộp nhử, không bóc hộp ra xem vì mối ngoài yêu cầu thức ăn còn yêu cầu về mặt sinh thái ổn định an toàn đối với thiên địch.

- Bước 2 gây bệnh cho mối

Sau khoản 10 dến 14 ngày sẽ có một lượng mối lớn tập trung vào ăn trong hộp nhữ. Chúng ta phun một lớp thuốc diệt mối PMC 90 (loại thuốc dạng bột không làm mối chết ngay mà khiến chúng mang mầm bệnh) vào những con mối trong hộp nhữ. Sau đó chúng ta đặt hộp lại đúng vị trí cũ, để cho mối rút về tổ lây nhiễm và tiêu diệt toàn bộ tổ mối.

- Bước 3 phun thuốc phòng chống mối

Dùng hóa chất chuyên phòng chống mối như: Thuốc diệt mối mythic 240 SC hoặc Thuốc diệt mối Termize 200 SC để tránh tình trạng mối phát sinh tổ mối mới và tiếp tục phá hoại tài sản.

Cách diệt mối bằng thuốc Mythic 240SC

Thuốc diệt mối tận gốc Mythic 240SC là loại thuốc trừ mối độc đáo vì nó có tác dụng như một loại " bả sống", nó hấp dẫn và tiêu diệt mối ngay từ khi bắt đầu ăn bả.

 • Cơ chế hoạt động: gây độc khi ăn bả, gây chết chậm.

 • Dạng: huyền phù ( SC) 240g a.i/lít

 • Thành phần: hoạt chất Chlofenapyr 240g/l

 • Qui cách: Đóng chai 1 lít.

Cách sử dụng

Pha theo tỉ lệ 1,2%, phun đều lên vị trí mối đang tập trung ăn phá. Hiệu quả nhất là những đống gỗ có mối tập trung số lượng đông.

Cách diệt mối bằng thuốc diệt mối Agenda 25EC

Thuốc diệt mối và phòng chống mối Agenda 25EC (Tên cũ Termidor 25EC)

 • Sản phẩm của Bayer - Cộng Hòa Liên Ban Đức

 • Hãng sản xuất: Bayer .

 • Xuất xứ: Thái Lan.

 • Thành phần: Fipronil 2,5% w/v.

 • Quy cách đóng chai: 01 lít. Dạng nước. 

Hướng dẫn sử dụng

Pha với nước theo tỉ lệ 2,5% ( tức là 2,5 lít Agenda với 100 lít nước). Phun đều lên bề mặt sàn mối kho xưởng hoặc phun lên những nơi bị mối ăn phá khoản 0,5 lít dung dịch cho 1 met vuông.

Cách diệt mối bằng thuốc Termize 200SC

Thuốc diệt mối tận gốc Termize 200SC là thuốc trừ mối chuyên dụng cho các công trình xây dựng như chung cư, trung tâm thương mại, cơ quan, văn phòng, nhà xưởng, kho tàng, đê điều hoặc các vật dụng trong nhà như bàn ghế, tủ giường, đồ dùng bằng gỗ hay mối vườn cây ăn trái, vườn cây công nghiệp…

Termize 200SC là thuốc trừ mối thế hệ mới, ít độc, sử dụng thay thế cho các thuốc trừ mối thế hệ cũ đã bị cấm hoặc hạn chế sử dụng.

 • Thành phần: Imidacloprid 200g/lít.

 • Phụ gia: Vừa đù 1 lít.

 • Quy cách đóng chai: Chai 50ml, chai 250ml, chai 500ml

Hướng dẫn sử dụng

12,5ml/10 lít nước, quét hoặc dùng bình phun lên vị trí mối ăn phá đồ gỗ. Cũng có thể phun theo đường đi của mối để mối tiếp xúc.

Cách diệt mối dưới nền nhà

Đa phần mối ăn trong nhà quý khách là mối đưới nền nhà, chúng làm tổ dưới nền nhà và đi lên theo tười nhà, hoặc các đường ông cấp và thoát nước, Mối cũng thường đi lên theo hệ thông điện âm tường, rồi chui ra trong các khe gách. Chúng đi khắp nơi trong tường nhà, tìm vị trí thích hợp có đồ gỗ thì mối chui ra và ăn phá, nhiều khi tổ mối nằm ở nhà bên cạnh nó cũng có thể lây san nhà chúng ta. Vì vậy chúng ta diệt mối dưới nền nhà là cách giúp bảo vệ an toàn ngôi nhà bạn. Có các cách diệt mối đưới nền nhà sau đây:

 1. Nhà đang sử dụng mà bị mối dưới nền nhà ăn phá. Thì chúng ta cũng áp dụng phương pháp diệt mối bằng hộp nhử và thuốc diệt mối dạng bột PMC90 để diệt tổ mối dưới nền nhà.

 2. Trường hợp quý khách đang xây nhà mơi, việc diệt mối dưới nền nhà trước khi đổ bê tông sàn là cực kỳ hữu ích và tiện lợi, chúng ta dùng thuốc phòng chống mối dạng dung dịch như thuốc phòng chống mối Termize 200SC, thuốc diệt mối Mythic 240SC hòa theo nhà sản xuất và tưới đều dưới nền 5 lit dung dịch cho 1 met vuông nền hoặc thuốc diệt mối PMS10 để rải đều dưới nền.

Cách diệt mối bằng các phương pháp dân gian

Dùng Axit Boric để diệt mối

- Axit Boric là một thuốc chống mối có tác dụng chậm, khiến những con mối dính thuốc sẽ mất khả năng tiêu hóa, và chết dần. Chỉ cần hòa dung dịch axit với nước sau đó cho vào ống kim tiêm và bơm dung dịch này trực tiếp lên các vật dụng có dấu hiệu của mối. Tuy nhiên dùng phương pháp này rất dài thời gian khi diệt mối hết 1 tổ có thể kéo dài đến 56 ngày.

Phơi đồ dùng dưới ánh nắng mặt trời

- Nếu mối đã đục khoét các vật dụng nhỏ bằng gỗ trong ngôi nhà bạn thì có thể tháo dỡ các vật dụng đó và đặt nó trong ánh mặt trời. Mối sống trong bóng tối và ánh sáng của m trặt trời là kẻ thù của chúng. Trong thời tiết tốt, đưa các vật dụng của bạn trong ánh mặt trời càng lâu càng tốt, tốt nhất là trong vòng 2-3 ngày.

- Phương pháp này có thể diệt mối tốt, song nếu các vật dụng lớn, gắn liền trong nhà thì không thể áp dụng.

Ngâm vật dụng bị mối và dầu hỏa hoặc dầu thơm pha chế

- Từ xa xưa, mỗi khi trong nhà có mối, gián, kiến ông cha ta thường sử dụng dầu hỏa để phòng ngừa và diệt trừ các loài gây hại này.

- Ta có thể chọn buổi trời nắng, dùng bàn chải bằng xơ tre hay vải khô tẩm dầu đốt, bôi đều khắp vật dụng bằng gỗ. Phơi khoảng 2 giờ lại tiếp tục bôi thêm lần nữa. Phơi tiếp vài tiếng, sau cùng dùng nước xà phòng lau sạch. Sâu mọt sẽ chết.

- Với đồ gia dụng bằng tre đã bị mối mọt tấn công có thể dùng loại nước thơm chế sơn, nước amoniac hoặc andehit fomic để diệt chúng. Nếu lỗ bị khoét quá nhỏ, có thể dùng kim tiêm hoặc lọ xịt để phun thuốc vào bên trong. Thường phải phun 2-3 lần mới diệt được tận gốc. Sau khi đã xử lý hết mối mọt, dùng sơn quang dầu đánh đều khắp lượt, có thể quét thêm sơn lên nữa.

- Tuy nhiên, biện pháp này chỉ được sử dụng để diệt mối gỗ khô và mọt gỗ. Hơn nữa, dầu hỏa lại có mùi rất khó chịu, vì vậy biện pháp này nên dùng ở ngoài phòng, nếu dùng dầu hỏa để diệt mối trong phòng, ta nên xếp đồ đạc gọn gàng để tránh bị dây mùi và cảnh báo tránh xa với những người trong gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ hoặc liên hệ với chúng tôi để được cung cấp giải pháp.

Đóng băng đồ dùng bị mối

- Nếu bạn sống tại nơi mưa nhiều, ẩm thấp, không thể đặt các đồ nội thất bị mối ăn mòn ngoài ánh mặt trời, thì hãy xem xét khả năng đóng băng để tiêu diệt mối. Đặt vật dụng bị mối phá hoại hoặc của đồ nội thất nhỏ bằng gỗ vào một tủ đông lớn trong 2-3 ngày. Mặc dù điều này có thể sẽ khó khăn vì phần lớn là đồ nội thất, nếu bạn sử dụng được phương pháp đông lạnh này thì việc diệt trừ mối không có gì khó khăn.

- Nhưng đối với cách này thì chỉ dùng được cho những vật dụng nhỏ.

- Tuy nhiên các cách trên chỉ để hạn chế, phòng trừ mà thôi để đảm bảo độ an toàn cho ngôi nhà của bạn không bị sự tàn phá của loài mối thì các bạn nên thuê những công ty diệt mối chuyên nghiệp để những KTV lâu năm giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn và định hướng cách diệt mối trong nhà các bạn như thế nào để hiệu quả nhất.

- Công ty diệt mối uy tín trên toàn quốc nhận diệt mối tận gốc cho nhà riêng, kho, xưởng, nhà hàng, khách sạn, khu dân cư... với chi phí cạnh tranh và bảo hành dài hạn. Chúng tôi luôn mang đến sự an tâm ngôi nhà của bạn.

Cách diệt mối bằng nước xà phòng

Phương pháp này rất rẻ và dễ thực hiện. Dung dịch nước và xà phòng tạo thành một lớp màng chất hoạt động bề mặt trên vỏ của mối khiến cho chúng bị ngạt.

Bạn chỉ cần trộn một ít xà phòng rửa chén đậm đặc với nước và đổ vào bình xịt. Dùng bình xịt dung dịch lên các vùng gỗ có Mối. Mấu chốt là bạn phải xịt liên tục mỗi ngày nhằm đảm bảo được hiệu quả.

Cách diệt mối bằng bột nghệ nguyên chất

Tương tự như bột ớt, nghệ cũng là một cách diệt Mối tận gốc cực kì hiệu quả. Bột nghệ nguyên chất 100% có mùi cực kỳ hăng và có thể tiêu diệt được Mối và cả nhiều loại côn trùng khác, đặc biệt là kiến.

Bạn rắc bột nghệ vào những khu vực có mối, bạn cũng có thể cho bột nghệ vào bao ni lông, cột hờ và để vào các tủ thức ăn, tủ áo quần để diệt mối. Nghệ sẽ đặc biệt hiệu quả nếu đặt vào các khu vực khuất gió và kín vì mùi hăng của nghệ sẽ được phát huy tác dụng và tiêu diệt côn trùng rất tốt.

Cách diệt mối bằng cách đột đống lửa

Nếu bạn phát hiện một tổ mối tại một nơi nào đó thuận tiện cho việt đốt một đống lửa thì cách này quả là ít tốn kém và diệt được tổ mối một cách dể dàng. Thương áp dụng trong việt trông cây công nghiệp, trồng rừng. Trước khi chúng ta trông cây con, chúng ta nên tìm và đốt hết tất cả các ụ mối. Việc này cực kỳ quan trọng. Nếu không sau này khi cây lên mối sẽ tấn công cắn phá cây trồng.

Cách diệt mối bằng nước muối

Cách diệt mối bằng nước muối

Khi nói đến các biện pháp tự chế tại nhà để tiêu diệt mối thì bạn không thể bỏ qua nước muối. Muối không chỉ diệt mối hiệu quả mà còn ngăn chúng lây lan. Tuy nhiên, kỹ thuật này tương tự như dùng bẫy carton, nó chỉ có hiệu quả tốt nhất khi được sử dụng kết hợp với các phương pháp khác.

Bạn hòa một lượng nước nóng và muối với tỉ lệ 1:1, khuấy đều dung dịch cho đến khi tất cả muối tan. Đổ dung dịch lên các khu vực bị Mối xâm hại hoặc bạn cũng có thể dùng bình xịt. Nếu bạn gặp phải những lỗ mỗi nằm sâu bên trong, bạn nên sử dụng một ống tiêm và bơm dung dịch vào càng sâu càng tốt.

Lặp lại giải pháp này nhiều lần mỗi ngày. Bạn nên kết hợp giải pháp này với thuốc diệt Mối hoặc các phương pháp khác để có thể loại bỏ mối tận gốc.

Cách diệt mối bằng dung dịch giấm trắng và chanh

Cách pha dung dịch diệt mối:

 • Cắt đôi 2 quả chanh và ép lấy nước.

 • Thêm nửa cốc giấm trắng vào nước cốt chanh và trộn đều.

 • Cho hỗn hợp vào bình xịt và xịt lên các khu vực bị nhiễm mối, tiến hành xịt mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Dung dịch giấm trắng và chanh là một hỗn hợp kiểm soát mối mọt cực tốt. Phương pháp này chỉ có hiệu quả tốt nếu diện tích khu vực bị mối tấn công không quá rộng.

Như vậy qua bài viết này chúng ta đã được biết rất nhiều cách diệt mối khác nhau, nhưng đúc kết lại là cách diệt mối tận gốc bằng phương pháp hóa sinh là hiệu quả nhất. Còn những cách diệt mối khác cũng đêm lại một số kết quả nhất định nhưng không thể nào diệt được tận gốc tổ mối trong nhà hiệu quả được.


0868.070.369

Chat Zalo Messenger