google.com, pub-1530902840863280, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Bạn có nên tự diệt mối tại nhà không?

Bạn có nên tự diệt mối tại nhà không?

17/11/2022
Rất nhiều người băn khoăn liệu có nên tự diệt mối tại nhà hay sử dụng dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp?

Bởi thực tế diệt mối tại nhà không khó nhưng để diệt mối tận gốc lại không hề đơn giản. Để tìm lời giải cho vấn đề này, hãy cùng IDSV phân tích ngay trong bài viết dưới đây!

Bạn có nên tự diệt mối

Ưu nhược điểm khi tự diệt mối tại nhà?

Mối có kích thước nhỏ bé, sống bầy đàn và sinh sản nhanh chỉ trong thời gian ngắn. Thức ăn chính của chúng là những vật dụng làm từ gỗ. Vì vậy, khi chúng tấn công xâm nhập trong trong căn nhà sẽ gây ra rất nhiều hậu quả:

  • Mối tấn công vào trong công trình phá hủy các hệ thống cấp điện ngầm, Các thiết bị điện tử từ đó có thể gây cháy nổ nguy hiểm cho con người.

  • Những vật dụng được làm từ gỗ trong gia đình như bàn ghế, tủ sách, kệ tivi bằng gỗ đều có thể bị mối gặm nhấm.

  • Mối có thể tác động vào những kết cấu của đồ nội thất trong nhà bị hỏng.

  • Mối cũng có thể làm hỏng những giấy tờ, tài liệu quan trọng trong gia đình.

  • Đặc biệt, những công trình bị mối tấn công có thể gây sụt, lún móng.

Với những lý do nên trên, khi thấy mối xuất hiện trong công trình, nhà cửa… gặm nhấm vật dụng trong nhà, nhiều người đã quyết định tự diệt mối tại nhà. Họ lựa chọn các cách diệt mối tại nhà khác nhau như: dùng muối, dùng dầu hỏa, dùng vôi, dùng cồn… Thậm chí có người còn mua thuốc để xịt vào những vị trí mà mối tấn công.

Việc tự diệt mối cũng mang đến cho bạn nhiều lợi ích như:

  • Tự diệt mối ở nhà bạn có thể lựa chọn được các phương pháp phù hợp.

  • Diệt mối tại nhà thường sử dụng theo cách dân gian như vậy sẽ giúp đảm bảo an toàn không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • Ngoài ra, nhưng cách này cũng sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí tối đa. Bởi các cách diệt mối dân gian thường là nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm kiếm.

Bên cạnh những ưu điểm trên, nếu bạn chọn tự tiêu diệt loài côn trùng này tại nhà sẽ gặp phải một số hạn chế như:

  • Các phương pháp trên có thể mang lại hiệu quả tạm thời chứ không thể tiêu diệt mối tận gốc được. Bởi loài mối có tập tính sống bầy đàn, hang ổ của chúng ở sâu dưới lòng đất, nên các phương pháp mà bạn áp dụng không thể diệt chúng tận gốc, đặc biệt là mối chúa.

  • Không chỉ vậy, khi diệt mối bằng những phương pháp trên bạn đã vô tình đánh động đến đàn mối. Điều này có thể khiến cho chúng phân tán sang nhiều khu vực khác và gây phá hoại trên diện rộng hơn.

Có nên tự diệt mối tại nhà không?

Có nên tự diệt mối tại nhà không?

Để diệt mối tận gốc không phải là điều đơn giản. Không phải ai cũng có kinh nghiệm và hiểu rõ về tập tính của loài côn trùng này. Chính vì vậy, nếu bạn muốn diệt mối tận gốc tại nhà nhanh chóng tốt nhất nên sử dụng dịch vụ của các công ty diệt mối chuyên nghiệp.

Khi sử dụng dịch vụ diệt mối của các công ty quý khách có thể hoàn toàn yên tâm, không cần làm bất cứ công việc gì. Chỉ sau một thời gian ngắn mối đã bị tiêu diệt hết.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ diệt mối tại nhà sẽ có kinh nghiệm. Đồng thời, công ty cũng được trang bị đầy đủ thiết bị để hỗ trợ tốt cho quá trình diệt mối. Vì vậy, thời gian thực hiện nhanh chóng, bạn hoàn toàn không phải chờ đợi mất thời gian.

Đâu là dịch vụ diệt mối tại nhà uy tín, chuyên nghiệp?

Đâu là dịch vụ diệt mối tại nhà uy tín, chuyên nghiệp?

CÔNG TY TNHH ID SERVICE VIỆT NAM tự hào là công ty kiểm soát côn trùng. Cung cấp các dịch vụ diệt côn trùng, dịch vụ diệt gián, diệt mối tận gốc, dịch vụ phun thuốc muỗi hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, chúng tôi luôn luôn đảm bảo và cam kết với khách hàng những giải pháp mà chúng tôi thực hiện luôn an toàn, hiệu quả, và chi phí hợp lý nhất.

Giá dịch vụ diệt gián cho các hộ giá đình thông thường sẽ được nhân viên báo ngay tại nhà sau khi khảo sát miễn phí – bạn hoàn toàn có thể lựa trọn dịch vụ của chúng tôi hoặc muốn chúng tôi tư vấn miễn phí nếu bạn có thể tự làm được.

Giá dịch vụ cho các cơ quan, khu công nghiệp được báo  bằng văn bản sau khi nhân viên khảo sát trong vòng không quá 24h.

Hy vọng, với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn ưu nhược điểm của việc tự diệt mối tại nhà, từ đó cân nhắc có nên sử dụng dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp hay không. Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc có nhu cầu diệt mối tại nhà hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi.


0868.070.369

Chat Zalo Messenger