google.com, pub-1530902840863280, DIRECT, f08c47fec0942fa0

IDSV - Ngày ông Công, ông Táo 

27/01/2023
Cùng Con người IDSV -Kiểm soát côn trùng Nhật Bản chúng mình tìm hiểu: Ý nghĩa ngày ông Công, ông Táo nhé.

Người ta quan niệm một năm mở đầu bằng Tết Nguyên Đán và kết thúc bằng Tết ông Táo vào 23 tháng Chạp. Vì vậy, để được Táo Quân phù trợ, vào ngày này, người ta thường làm lễ tiễn đưa ông Táo về chầu trời rất long trọng. Đến đêm 30 tháng Chạp, ông Táo trở về cùng gia đình bước vào năm mới. Như vậy, hệ thống lễ Tết làm thành một chu trình khép kín, âm dương chuyển hóa cho nhau.

 

Người xưa cũng cho rằng, sau khi nghe Táo Quân bẩm báo, Ngọc Hoàng sẽ căn cứ vào đó để định đoạt, có thể khen thưởng hoặc quở phạt gia chủ. Vì thế, vào ngày 23 tháng Chạp, trước khi Táo quân lên thiên đình, người ta thực hiện nghi lễ cúng ông Táo để các ông “nói tốt“ cho nhà mình, giúp năm tiếp theo được ban cho tài lộc, bình an. Không những định đoạt may, rủi, phúc họa của gia chủ, sự hiện diện của các vị Táo Quân trong mỗi căn nhà còn ngăn cản sự xâm phạm của ma quỷ vào thổ cư, giữ bình yên cho mọi người trong gia đình.

 

Tục lệ cúng ông Táo là một nét văn hóa đẹp, mang nhiều nét tâm linh, hướng tới bình an của người Việt Nam.  IDSV hy vọng bạn đã hiểu hơn về ý nghĩa của phong tục lâu đời này,qua đó lên tinh thần chuẩn bị một lễ cúng Tết ông Công thật chỉn chu, tươm tất cho gia đình mình.


 

IDSV - Ngày ông Công, ông Táo

 

0868.070.369

Chat Zalo Messenger