google.com, pub-1530902840863280, DIRECT, f08c47fec0942fa0

Bài viết giải nhất cuộc thi IDSV Story

20/02/2022
Mời cả nhà tới bài dự thi của bạn Đỗ Phi Hùng. Một bài viết mà khi đọc nó, chắc hẳn mỗi chúng ta đều cảm thấy cuộc sống tươi đẹp hơn. Ngay cả trong lúc gian khổ nhất, thì tình yêu cũng đâm chồi, đơn hoa, kết trái

Năm 2021 đã lấy đi của chúng ta quá nhiều thứ và nó để lại một vết sẹo sâu thẳm trong cuộc đời đến mãi về sau này nó vẫn là một ký ức khó quên. Dịch Covid-19 bước vào năm thứ hai, là một trận cuồng phong hất tung, đảo lộn mọi thứ, gây tan hoang và gieo biết bao đau thương, mất mát. Nhưng phía sau những mất mát ấy là biết bao giá trị thực tại.

Khi thời điểm dịch bệnh cao trào tất cả mọi thứ đều phải tạm ngưng vì giãn cách xã hội. Đó là một thời điểm đầy khó khăn và thử thách đối với tất cả mọi người. Nhưng khi ấy với tôi đã có một người luôn ở bên tiếp thêm năng lượng để giúp tôi vượt qua thời điểm khó khăn đó mà còn dám dũng cảm đứng lên góp một phần sức của mình vì quê hương đất nước thân yêu. Đó chính là người bạn đời của tôi. Nhờ cô ấy mà tôi có thêm tinh thần để làm những công việc có ích cho tổ quốc, bằng chính sức lực của mình để phục vụ cho nhân dân. Tuy chỉ là những hành động nhỏ nhoi nhưng lại làm cho tôi hết sức tự hào và hạnh phúc. Giúp tôi hiểu rõ ý nghĩa công việc của mình làm, vì chính những lúc khó khăn như thế này, có thể giúp đỡ mọi người xung quanh dù ít hay nhiều thì đó cũng là điều đáng quý và trân trọng.

Chuyến tình nguyện này như một điểm sáng chói trong cuộc sống nhạt nhẽo của tôi bấy lâu. Nhìn thấy những giọt mồ hôi ướt đẫm bên trong bộ quần áo bảo hộ của cô ấy, tôi vừa đau lòng vừa cảm thấy tự hào. Thời gian cô tham gia chống dịch còn nhiều hơn cô ấy ở nhà. Trời chưa sáng cô ấy đã đi chống dịch đến tận khuya mới về. Bên cạnh cô ấy, nhìn cô ấy luôn hăng say trong tất các công việc mà không một chút than vãn đã làm xóa tan mọi tiêu cực và bi quan trong suy nghĩ của tôi, cô ấy đã giúp tôi nhìn thấy cuộc sống khó khăn của rất nhiều người trong thời gian dịch bệnh, khiến tôi bớt lảng tránh, nói ít, làm nhiều hơn và đặc biệt là thấy tự hào về bản thân mình. Nhân lúc còn trẻ, sức còn nhiều, thì mình đi thôi. Tình yêu thương là nét đẹp mộc mạc với bình dị giữa người với người nó như ngọn lửa lan tỏa và khiến thế giới này trở nên đẹp hơn. Nhờ cô ấy mà tôi mới biết được làm một người công dân có ít cho xã hội là như thế nào.

Bên cạnh đó những kinh nghiệm thu được từ những chuyến tình nguyện còn giúp đỡ mình được rất nhiều trong công việc. Biết cố gắng nhiều hơn trong công việc, dễ dàng hòa đồng chia sẻ nhiều hơn với anh em đồng nghiệp xung quanh và quan trọng nhất giúp bản thân hiểu rõ hơn về đại dịch covid này. Có kỹ năng lấy mẫu dịch bệnh, kỹ năng đối phó khi tiếp xúc với F0, kỹ năng phòng ngừa và điều trị bệnh… Vừa bảo vệ được bản thân vừa giúp đỡ được anh em đồng nghiệp an toàn hơn trong thời gian dịch bệnh.

Cô ấy chính là một anh hùng của lòng tôi. Tôi thật sự cảm ơn cô ấy rất nhiều vì đã dẫn dắt tôi đến ngọn lửa yêu thương này. Dẫu biết rằng không có ngọn lửa nào cháy mãi đến 1 lúc nào đó thì nó cũng phải phai tàn. Nhưng hãy để cho ngọn lửa yêu thương trong trái tim bạn sưởi ấm đến lúc có thể. Hãy khơi dậy sự nhiệt huyết để chúng ta có thể nhận lại được mọi điều tốt đẹp bởi vì "Sống là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình".

0868.070.369

Chat Zalo Messenger